“TRẺ HÓA” KHÔNG GIAN SỐNG VỚI CÂY XANH

Một số người sẽ trang trí ngôi nhà của họ bằng các loại cây, trong khi những người khác lại sử dụng các món đồ trang trí khác. Nhưng bất kể cách nào, bạn không thể phủ nhận được rằng cây xanh được trồng và đặt đúng chỗ có thể giúp “trẻ hóa” một căn phòng và thay đổi hoàn toàn không gian sống. Hơn thế nữa, một vài loại cây có khả năng thanh lọc không khí, điều đó càng góp thêm lý do để chúng ta bổ sung cây xanh cho ngôi nhà của mình.

Một vài loại cây có thể phát triển tốt trong bóng râm mà không cần quá nhiều ánh sáng tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn có thể trưng bày chúng trên kệ phòng khách hoặc trên các kệ trong phòng ngủ..

Các góc nhà sẽ là những điểm tuyệt vời cho những chậu cây lớn. Những không gian này thường được bỏ trống và lãng phí, hãy đặt một chậu cây tươi mới và đẹp mắt vào đây, hay thậm chí một cái cây nhỏ cũng mang đến sự cải thiện rõ rệt. 

Tất nhiên, cũng có rất nhiều ý tưởng khác biệt và sáng tạo khác mà bạn có thể thử. Ví dụ như một vài chiếc ghế sofa và ghế bành được tích hợp chỗ trồng cây, cách này giúp bạn luôn được bao quanh với không khí trong lành.

Sử dụng những cây treo hoặc dây leo để biến một chiếc kệ đơn giản hoặc một chiếc tủ tường thành một khu vườn trong nhà. Hãy để những cây này bao phủ chiếc kệ và leo lên trên. Chúng có thể biến phòng khách của bạn thành một khu vườn trong nhà.

Hãy để thiên nhiên tạo nên thiết kế nội thất của phòng khách nhà bạn. Bạn có thể có một giá sách được trang trí toàn bộ bằng cây xanh và nó có thể khu vườn thực vật thẳng đứng. Hãy để những cây xanh bao phủ những chiếc kệ và làm mờ những đường kẻ cứng nhắc, biến chúng thành thiết kế nội thất thiên nhiên mềm mại.

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng, bạn nên kiếm vài chậu cây xanh nhìn ấn tượng và đẹp mắt. Chẳng hạn như những chậu cây điêu khắc, hoa văn ấn tượng.

Đừng bỏ qua những nhu cầu căn bản của cây trồng trong nhà. Đặt một cái cây lớn trong một chậu cây nhỏ sẽ khiến cây không thể phát triển được. Do vậy hãy đầu tư những chậu cây lớn và đẹp để cây có thể sinh trưởng tốt nhất.Chậu cây đẹp cũng là vật trang trí lý tưởng cho ngôi nhà đồng thời cũng thể hiện phong cách của bạn.

Một vài chậu cây hay chậu hoa tươi mới đều sẽ giúp không gian trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống hơn. Phòng bếp cũng không phải là ngoại lệ. Thực tế, bạn có một cơ hội tuyệt vời tại đây để tạo một khu vườn thảo dược trong nhà của riêng bạn. Với cách này bạn sẽ có một góc trang trí xanh tuyệt đẹp và mùi thơm tươi mát của những loại cây này cũng sẽ giúp phòng bếp không còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng với đủ mùi dầu mỡ, thức ăn.

Những bông hoa thường được sử dụng để trang trí bàn. Trong trường hợp này có rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể thử. Ví dụ như trang trí bàn bằng những bông hoa được cắt tỉa đẹp mắt trong một chiếc bình hoa, chiếc cốc thủy tinh hay một cái chai. Cách khác là trang trí bằng những chính những chậu hoa, cách này sẽ giúp bạn thưởng thức không chỉ vẻ đẹp của hoa mà còn cả của cây trong thời gian dài hơn.

 

Những chiếc lá lớn, những kết cấu hữu cơ, và những kiểu dáng đặc biệt có thể biến chúng trở thành những góc trang trí độcđáo cho phòng khách. Hãy sắp xếp chúng thành cụm, ví dụ như đặt hai hoặc ba chậu cây cùng với nhau ở một góc phòng hoặc xếp chúng theo chiều dọc bức tường.

Một khu vườn nhỏ trong nhà không phải là những đặc điểm phổ biến trong đa số các ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn nên xem xét đến việc thêm một khu vườn vào ngôi nhà bạn nếu có thể. Nó sẽ góp phần trang trí không gian với nhiều loại cây và màu xanh cho góc hành lang.