Ngồi đúng chuẩn để túi khí bảo vệ bạn tối ưu


An toàn luôn là ưu tiên số 1 trên các sản phẩm của Honda và túi khí luôn là trang bị bắt buộc. Túi khí trên xe Honda luôn hoạt động đúng chuẩn, bảo vệ và cứu sống người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cần lưu ý các điểm sau để túi khí bảo vệ bạn tối ưu khi không may xảy ra va chạm!

1. Luôn luôn thắt dây an toàn đầy đủ. Túi khí hỗ trợ cùng dây an toàn sẽ giúp bạn giảm chấn thương vùng đầu và ngực tối ưu.
2. Túi khí nổ với tốc độ có thể lên đến khoảng 320 km/h, áp lực nổ từ túi khí đôi khi lại làm tổn thương người dùng khi tiếp xúc tại thời điểm túi khí chưa bung tối đa. Vì vậy, người lái và hành khách phía trước nên giữ khoảng cách nhất định với taplo khoảng hơn 60 cm. Người lái có thể hạ thấp vô-lăng, dựa nhẹ người về phía sau khi lái xe để tạo ra khoảng cách đủ an toàn.
3. Trẻ em dưới 12 tuổi có thể cùng thắt dây an toàn với người lớn, hoặc nếu ngồi riêng cần sử dụng ghế trẻ em riêng biệt.

Honda Brio đạt chuẩn 4 sao ASEAN NCAP trang bị hệ thống 2 túi khí tiêu chuẩn cho hàng ghế phía trước (ghế lái và ghế phụ) giúp các tay lái thêm yên tâm trong những hành trình đầu năm.
Đặc biệt, đừng quên Honda